http://www.whollymedical.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

เกี่ยวกับเรา

โปรแกรมสุขภาพ

เกร็ดความรู้ดีๆ

Q&A

ร่วมงานกับเรา

ติดต่อเรา

โปรแกรม MEGA C PLUSการที่วิตามินซีมีบทบาทต่อภูมิต้านทานของร่างกาย ทำให้วิตามินซีสามารถป้องกันการเกิดของมะเร็งได้ นอกจากนี้วิตามินซี ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ วิตามินซีเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำได้ จึงลอยอยู่รอบเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกาย ทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้อนุมูลอิสระเข้าประชิดทำร้ายเซลล์ร่างกาย เมื่อการแบ่งเซลล์ได้รับการปกป้องเซลล์ที่เกิดใหม่จึงไม่ถูกอนุมูลอิสระรบกวนตำแหน่งของรหัสบนดีเอ็นเอเซลล์มะเร็งก็ไม่เกิด แต่ที่เกิดมะเร็งกันในทุกวันนี้ เป็นเพราะร่างกายได้รับวิตามินซีเข้าไปไม่เพียงพอ จึงไม่มีสารต้านอนุมูลอิสระไว้ป้องกันมะเร็ง นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยป้องกันไม่ให้สารไนไตรท์ หรือไนเตรทจากเนื้อสัตว์ กลายไปเป็นไนโตรซามีนซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง วิตามินซีเป็นกรด มันจะเข้าทำ ปฏิกิริยากับสารไนไตรท์ และไนเตรทป้องกันไม่ให้เปลี่ยนไปเป็นไนโตรซามีน เรารู้ว่าไนโตรซามีนเป็นสาเหตุของมะเร็งในทางเดินอาหาร

วารสารวิชาการ “ สมาคมวิทยาศาสตร์ แห่งชาติ ” รายงานว่า

การฉีดด้วยวิตามินซีปริมาณสูงอาจช่วยหยุดยั้งโรคมะเร็งไม่ให้ลุกลามไปได้ โดย วิตามินอาจเข้าทำปฏิกิริยา ทางเคมีในเซลล์มะเร็ง  ให้กลายเป็นกรดทำให้เนื้อร้ายชะงักและลดขนาดไปได้  41-53% 

ผลการศึกษากล่าวว่า วิตามินซี อาจทำปฏิกิริยากับองค์ประกอบทางเคมีของเซลล์มะเร็งให้กลายเป็นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มีฤทธิ์กำจัดเซลล์มะเร็งลงได้ โดยไม่เป็นอันตรายกับเซลล์ปกติ เราจึงใช้วิตามินซีปริมาณสูงมาควบคุมเซลล์มะเร็งให้อยู่เฉพาะกับก้อนเดิมของมัน ไม่อยากให้แพร่กระจายไปอีก เมื่อเซลล์มะเร็งก้อนเดิมเล็กลง และไม่แพร่กระจาย ภูมิต้านทานของเราที่จะมาจัดการทำลายก้อนมะเร็งจะได้ไม้ต้องทำงานหนักนัก

การใช้วิตามินซี ควบคู่กันไปมีประโยชน์มาก  ไม่ว่าจะผ่าตัดก้อนมะเร็งมาก่อน ไม่ว่าจะใช้ยาเคมี หรือการฉายแสง หรือการควบคุมอาหาร โดยเฉพาะการใช้ยาเคมีและการฉายแสงจะมีประโยชน์มาก เนื่องจากอาการข้างเคียง ของการใช้ยาเคมีและการฉายแสง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน กินไม่ได้ ฯลฯ น้อยลง ทั้งนี้ เนื่องจากวิตามินซีขนาดสูง นอกจากจะช่วยไม่ให้มะเร็งแพร่กระจายไปแล้ว ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวหนึ่ง การฉายแสงและการใช้ยาเคมีก็คือแหล่งของอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดอาการข้างเคียงมากมาย การใช้วิตามินซีจึงได้ประโยชน์ในการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผลข้างเคียงลดลงด้วย


 วิตามินซี ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ อีก คือ

  • ช่วยบรรเทาความรุนแรงและระยะเวลาของการเป็นโรคหวัด ช่วยป้องกันโรคหวัดได้
  • ช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้น เนื่องจาก วิตามินซี ช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองโดยการไปเสริมสร้างผนังเซล
  • ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง และต่อต้านอาการอักเสบ จึงทำให้แผลหายได้เร็วขึ้น
  • ช่วยให้เหงือกมีสุขภาพแข็งแรง โดยวิตามินซี จะไปช่วยซ่อมแซมเซลที่ถูกทำลายและช่วยให้แผลที่เหงือกหายเร็ว
  • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี จึงสามารถป้องกันการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี
  • ช่วยในการป้องกันโรคต้อกระจก เนื่องจาก วิตามินซี สามารถช่วยปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายต่างๆ เช่น ควันบุหรี่ แสงอุลตร้าไวโอเลต ที่เป็นสิ่งกระตุ้นให้เกิดโรคต้อกระจก
  • มีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านภูมิแพ้ต่างๆ เช่น ฝุ่นละออง เกษรดอกไม้  ช่วยบรรเทาอาการแพ้ หอบหืด ไซนัส
  • ช่วยป้องกันอาการไมเกรน โดย วิตามินซี จะไปช่วยร่างกายในการต่อสู้กับความเครียดได้ดีขึ้น
  • ช่วยเรื่องความจำ โดย วิตามินซี จะไปช่วยซ่อมแซมสภาพของเซลล์ประสาท
  • เพิ่มความต้านทานต่อ โรคหัวใจ โดยการไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับ คลอเรสเตอรอล ในร่างกาย โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับ วิตามินอี โดยมันจะไปลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด
view

สถิติ

เปิดเว็บ27/04/2011
อัพเดท30/10/2017
ผู้เข้าชม1,011,153
เปิดเพจ1,371,980

view